Hệ thống thông gió và cấp gió tươi là gì?

28/09/2023
he-thong-thong-gio-va-cap-gio-tuoi-la-gi

Có một môi trường sống sinh hoạt và làm việc thoải mái và trong lành là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên thực tế cho thấy rất ít người quan tâm đến hệ thống thông gió và cấp gió tươi cho không gian của mình.

Vì sao hệ thống thông gió và cấp gió tươi lại quan trọng?

Trong cuộc sống hiện nay, đa số chúng ta đều ở trong không gian điều hoà do khí hậu nắng nóng. Thông thường 1 người thường sinh hoạt và làm việc trong môi trường như vậy từ 8-10 tiếng. Trong quá trình đó môi trường làm việc của chúng ta thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm cho các thông số không khí trong đó thay đổi. Nồng độ ôxi cần thiết giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ. Thường xuyên sinh hoạt trong môi trường như vậy sẽ rất nguy hiểm do thiếu oxi lên não. Vì vậy việc cần thiết là phải thải không khí đã bị ô nhiễm ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào đó là không khí sạch giàu oxi. Đó chính là sự cần thiết và quan trọng của hệ thống thông gió và cấp gió tươi.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống thông gió và cấp gió tươi

Hệ thống thông gió và cấp gió tươi nhằm thực hiện những mục đích chính như sau:

- Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.

 - Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài

- Cung cấp lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người

Để thực hiện những mục đích trên thông thường chúng ta thường sử dụng quạt hút thông gió ( có thể sử dụng quạt hút gắn trần hoặc quạt hút gắn tường )

Với những không gian ít người sinh hoạt và không bị đóng kín quá mức chúng ta chỉ cần sử dụng quạt hút. Không khí sạch sẽ tự tràn vào qua khe cửa ... do hiện tượng chênh lệch áp suất. Tuy nhiên với những không gian nhỏ những có nhiều người làm việc hay sinh hoạt lượng không khí tràn vào không đáp ứng lượng không khí tiêu hao thì chũng ta phải sử dụng thêm quạt cấp khí tươi.

Công ty TNHH Đầu tư và Công nghệ VT Việt Nam là đơn vị phân phối những sản phẩm quạt thông gió, quạt hút khí thải, quạt cấp khí tươi chính hãng. Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hoà thông gió, sản phẩm của chúng tôi đều được nhập trực tiếp từ nhà máy nên luôn đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành cạnh tranh nhất.

Để được tư vấn hỗ trợ về hệ thống thông gió và cấp gió tươi mời Quý khách hàng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & CÔNG NGHỆ VT VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 259B Kim Mã, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0906 597 333
Email: quathutvn@gmail.com
Websitequathut.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN